Hội LHPN huyện Bến Cát tổng kết phong trào hoạt động hội năm 2012

Cập nhật: 10-01-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng (10-1), Hội Liên Phụ nữ huyện Bến Cát đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào hoạt động hội năm 2012 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.

Năm 2012 Hội Liên hiệp Phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã thực hiện tốt phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm của hội. Điển hình như phong trào  “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.  Kết quả bình xét cuối năm, có 28.983 cán bộ, hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào, chiếm tỷ lệ 85,9% so với đầu nhiệm kỳ; thực hiện chương trình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình bằng nhiều hình thức, có 1.308 chị khá giúp cho 1.197 chị khó với tổng số tiền gần 2,2 tỷ đồng. Hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân các nguồn vốn cho 1.524 thành viên vay với số tiền trên 12,2 tỷ đồng.

 Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”.  Hiện toàn huyện có 756 hộ nghèo, trong đó, nữ chủ hộ nghèo có 388 hộ. Từ những hoạt động trên đã giúp 149 nữ chủ hộ thoát nghèo, đạt 38%.

Công tác chăm lo cho phụ nữ nghèo và trẻ em nghèo cũng luôn được hội quan tâm như: công tác vận động xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo được 9 căn, với tổng số tiền trên 417 triệu đồng; nhận đỡ đầu, hỗ trợ hàng tháng và cấp học bổng cho 134 em học sinh nghèo, khó khăn với tổng số tiền gần 83 triệu đồng…

Năm 2013, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bến Cát sẽ tiếp tục tuyên truyền phổ biến sâu rộng đến từng cán bộ, hội viên phụ nữ phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; triển khai sâu rộng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và phấn đấu rèn luyện theo phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; nâng cao chất lượng đăng ký, bình xét phong trào thi đua trong cán bộ hội viên phụ nữ; phát động thi đua thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm của hội.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 21 cá nhân có thành tích đóng góp vào sự phát triển phong trào phụ nữ. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Dương tặng giấy khen cho 5 cá nhân được có thành tích trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; trao tặng giấy khen cho 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và hoạt động hội năm 2012. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bến Cát cũng trao tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và hoạt động hội năm 2012.

Nam Liêm

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter