Hội Liên hiệp Phụ nữ TX.Tân Uyên: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường

Cập nhật: 11-09-2020 | 15:06:01

(BDO) Sáng 11-9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TX.Tân Uyên phối hợp với Hội LHPN phường Thạnh Phước tổ chức tập huấn công tác bảo vệ môi trường, chủ đề “Giảm thiểu rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn” năm 2020 cho hơn 70 hội viên phụ nữ các phường Thạnh Phước, Thái Hòa và xã Thạnh Hội. 

Tại buổi tập huấn, Hội LHPN thị xã đã phổ biến các nội dung như: Tầm quan trọng và lợi ích của việc phân loại rác tại nguồn; thực trạng ô nhiễm nhựa và rác thải nhựa đối với môi trường hiện nay; tác hại của rác thải nhựa và tình trạng sử dụng túi ni-lông trong các gia đình; vai trò của phụ nữ đối với việc giảm thiểu sử dụng túi ni-lông trong sinh hoạt. 

Đại diện Hội LHPN thị xã cho biết việc tổ chức buổi tập huấn này góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về tác hại của chất thải nhựa, xây dựng giải pháp giảm thiểu tiêu thụ, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy; đồng thời khuyến khích thu gom, phân loại và tái chế các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì túi ni-lông.

Như Ý

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter