Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam: Thăm và làm việc tại Bình Dương

Cập nhật: 28-10-2010 | 00:00:00

Sáng 27-10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Minh Sang Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam (CĐDC/dioxin) do Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh (Chủ tịch hội ) làm trưởng đoàn. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe báo cáo về tình hình hoạt động Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam và Bình Dương trong công cuộc đấu tranh đòi công lý cũng như chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân thời gian qua. Bình Dương là một trong những vùng trọng điểm bị ảnh hưởng của CĐDC/dioxin trong chiến tranh. Theo Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Bình Dương, hiện toàn tỉnh có hơn 5.200 nạn nhân, trong đó có gia đình có đến 7 người bị nhiễm CĐDC/dioxin và hàng chục gia đình có từ 3 - 4 người bị nhiễm CĐDC/dioxin, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những hoạt động của Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Bình Dương thời gian qua là thăm, tặng quà, xây dựng nhà đại đoàn kết cho các nạn nhân. Tuy nhiên, theo đánh giá thì các hoạt động của hội còn rất hạn chế. Hiện tại cơ cấu tổ chức, điều kiện cơ sở vật chất của hội chưa hoàn thiện cũng như thiếu kinh phí là những nguyên nhân khiến hội hoạt động kém hiệu quả.

ĐỨC LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter