Hội nghị Geneva II có thể diễn ra vào trung tuần tháng 12

Cập nhật: 19-11-2013 | 00:00:00

Ngày 18-11, phát biểu tại thủ đô Vilnius khi đang ở thăm Litva, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon hy vọng các bên có liên quan sẽ sớm ấn định thời điểm tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ hai về Syria tại Geneva (Hội nghị Geneva II), song ông không loại trừ khả năng diễn đàn này sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12 tới.

 Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon

Ông Ban Ki-moon cho biết trong những ngày này, ông đang liên hệ "rất chặt chẽ và thường xuyên" với Đặc phái viên chung Liên hợp quốc và Liên đoàn Arập (AL) về Syria Lahdar Brahimi, các ngoại trưởng Mỹ, Nga cũng như đại diện của các nước Ủy viên thường trực khác của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, và chính phủ cùng phe đối lập ở Syria, để chuẩn bị tốt nhất cho hội nghị trên.

Theo ông Ban Ki-moon, để góp phần bảo đảm thành công cho hội nghị, vào ngày 25-11 tới, các đại diện của Liên hợp quốc, Nga và Mỹ sẽ gặp nhau thêm một lần nữa sau cuộc gặp không thành công hôm 5-11, và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về thời điểm, thành phần và nội dung của hội nghị sắp tới.

Theo Vietnam+
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter