Hội nghị góp ý Đề án Chiến lược bảo đảm ATGT đường bộ tỉnh Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

Cập nhật: 03-04-2013 | 00:00:00

Đề án được Viện Chiến lược và Phát triển GTVT- Bộ GTVT xây dựng. Thông qua các chiến lược như: Giáo dục, tuyên truyền pháp luật giao thông; Kết cấu hạ tầng; Phát triển phương tiện đường bộ; Công tác quản lý người điều khiển phương tiện; Tổ chức, quản lý GTVT; Cưỡng chế thi hành luật; Quản lý Nhà nước về TTATGT… đề án nhằm  giảm thiểu TNGT và ùn tắc giao thông bền vững, tiến tới xây dựng một xã hội có giao thông văn minh, hiện đại và an toàn... Mục tiêu chính của đề án là từ nay đến năm 2020 sẽ giảm từ 5-10% số người chết/năm do TNGT đường bộ, tầm nhìn đến 2030 sẽ giảm 5% số người chết/năm do TNGT đường bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung nhận xét đề án vẫn chưa thật sự sát với thực tế tình hình của tỉnh. Các nội dung về quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cần phải nghiên cứu chi tiết hơn. Đặc biệt cần tập trung vào các vấn đề như: đề án phải phù hợp với quy hoạch, với sự phát triển KT-XH của tỉnh, phải gắn với sự phát triển của ngành, vùng; cần có giải pháp cụ thể cho từng giai đoạn; công tác xử lý các điểm đen; việc giảm thiểu TNGT phải đi đôi với việc giảm thiểu ùn tắc giao thông đô thị… Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, đề án cần đổi tên thành “Quy hoạch chiến lược bảo đảm ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa tỉnh Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” để phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời đề án phải được tiếp tục nghiên cứu, đóng góp bổ sung thêm nhiều ý kiến để mang tính cụ thể và thuyết phục hơn.

BÌNH MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter