Hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ công tác Hội Nhà báo năm 2013: Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh

Cập nhật: 18-04-2013 | 00:00:00

Sáng qua (17-4), tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2013.

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2012 và 3 tháng đầu năm 2013 trên các lĩnh vực: xây dựng tổ chức hội, công tác chỉ đạo, quản lý báo chí, công tác nghiệp vụ, kiểm tra, đối ngoại, bồi dưỡng nghiệp vụ, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Năm 2012 và 3 tháng đầu năm 2013 cả nước đã kết nạp mới hơn 2.690 hội viên (HV), nâng tổng số HV cả nước lên hơn 19.000 người, sinh hoạt ở 279 tổ chức hội các cấp gồm 63 tỉnh, thành, 18 liên chi hội, 198 chi hội trực thuộc Trung ương hội. Sự gia tăng nhanh về số lượng HV và tổ chức hội cơ sở những năm gần đây đã khẳng định vị trí, vai trò; chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam đã được nâng lên một bước. Hoạt động hội ngày càng phong phú, đa dạng có ảnh hưởng trực tiếp, hữu hiệu đến đời sống báo chí và những vấn đề liên quan đến nghiệp vụ, đạo đức nghề báo của đội ngũ báo chí cả nước. Tuy nhiên, theo nhận định của Trung ương hội, thời gian qua cơ chế phối hợp giữa các cơ quan chức năng vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn, công tác quản lý và chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ báo chí còn hạn chế. Hoạt động ở một số địa phương còn yếu kém, mờ nhạt…

Một số tham luận tại hội nghị đã đề xuất các giải pháp để tiếp tục nâng cao vai trò của hội với tư cách là một tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp. Trong đó, biện pháp quan trọng hàng đầu là sự nỗ lực nâng tầm của chính các cấp hội và đội ngũ những người làm công tác hội cùng với sự quan tâm hơn nữa đến công tác hội của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền. Tại hội nghị, có 26 đơn vị hội, 2 cụm, 41 đơn vị địa phương, 9 đơn vị Trung ương và một số HV xuất sắc được Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng Cờ thi đua xuất sắc, bằng khen.

THÁI PHONG (từ Nha Trang)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter