Hội nghị triển khai đề án số hóa truyền hình mặt đất

Cập nhật: 27-03-2013 | 00:00:00

Sáng 26-3, Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến các tỉnh, thành trong cả nước triển khai đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đến dự và chỉ đạo hội nghị. Đầu cầu Bình Dương có sự tham dự của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát Thanh - Truyền hình Bình Dương, một số sở, ngành liên quan.

Đề án từng bước mở rộng vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất nhằm phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, cung cấp nhiều dịch vụ truyền hình chất lượng cao (như HDTV, 3DTV…); hình thành và phát triển thị trường truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất nhằm thu hút các nguồn lực xã hội; tạo điều kiện để tổ chức lại hệ thống các đài phát thanh, truyền hình trên phạm vi cả nước theo hướng chuyên môn hóa và chuyên nghiệp. Mục tiêu của Đề án số hóa truyền hình mặt đất là đến năm 2020, 100% các hộ gia đình có máy thu hình trên cả nước xem được truyền hình số bằng các phương thức khác nhau, phủ sóng truyền hình số mặt đất để truyền dẫn các kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị tới 80% dân cư.

Kế hoạch số hóa truyền hình được thực hiện theo 4 giai đoạn với 4 nhóm tỉnh, thành trên cả nước, trong đó tỉnh Bình Dương sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2, dự kiến ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất để chuyển đổi hoàn toàn sang truyền hình số mặt đất trước ngày 31-12-2016.

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter