Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm thực hiện Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ

Cập nhật: 17-05-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (17-5), tại hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Huỳnh Văn Nhị cùng các đại biểu đã tham gia hội nghị trực tuyến sơ kết, đánh giá kết quả một năm thực hiện Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9-11-2011 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế sau ngày 30-4-1975 do Bộ Quốc phòng phối hợp với Bộ Công an, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức.

Tại Bình Dương, thực hiện Quyết định 62, các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở đã quán triệt sâu sắc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Từ đó, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai chặt chẽ, rộng khắp trên toàn địa bàn tỉnh. Tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó, tập trung nêu bật ý nghĩa về chế độ, chính sách. Cụ thể, theo số liệu điều tra, khảo sát năm 2010, các đối tượng hưởng chế độ, chính sách theo Quyết định 62 của Chính phủ trên địa bàn là 8.001 người. Trong đó, đối tượng thuộc diện xét hưởng chế độ hàng tháng là 8 người; hưởng trợ cấp một lần lần 7.993 người. Đối tượng do quân đội giải quyết là 7.812 người; đối tượng do công an giải quyết 30 người và UBND tỉnh giải quyết 159 người. Tính đến tháng 4-2013, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sau 4 lần tiếp nhận đã đề nghị cấp trên giải quyết được 2.679 đối tượng; Bộ Tư lệnh Quân khu đã ra quyết định hưởng trợ cấp một lần cho 2.324 đối tượng, tổng số tiền gần 9,3 tỷ đồng; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp nhận đề nghị UBND tỉnh giải quyết 2 đối tượng, số tiền 10,6 triệu đồng.

Từ nay đến tháng 8-2013, tỉnh phấn đấu cơ bản hoàn thành lập hồ sơ đề nghị cấp thẩm quyền giải quyết chế độ, chính sách cho nhóm đối tượng có giấy tờ gốc và có giấy tờ liên quan; đồng thời, lập danh sách xin ý kiến cấp trên chỉ đạo đối với nhóm đối tượng không có giấy tờ gì làm căn cứ.

Thu Thảo

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter