Hội nghị trực tuyến tổng kết thi hành Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000

Cập nhật: 17-04-2013 | 00:00:00

Trong 12 năm qua, Luật HN-GĐ có tác động tích cực đến việc đề cao vai trò của GĐ trong đời sống xã hội, giữ gìn và phát huy truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trên cơ sở các quy định cụ thể về chế độ HN-GĐ; trách nhiệm của công dân, Nhà nước và xã hội; kết hôn; ly hôn; quan hệ vợ chồng; xác định cha, mẹ, con… Luật đã góp phần xây dựng, hoàn thiện và bảo vệ chế độ HN-GĐ tiến bộ, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các thành viên trong GĐ, kế thừa và phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của GĐ Việt Nam nhằm xây dựng GĐ no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc… Ngoài ra, luật đã có những đóng góp tích cực trong phát triển nguồn nhân lực, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương nói riêng và đất nước nói chung.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề bất cập, hạn chế trong thi hành Luật HN-GĐ, đưa ra những mục tiêu, quan điểm và những định hướng lớn trong sửa đổi, bổ sung luật như: vấn đề áp dụng tập quán trong HN-GĐ, tuổi kết hôn, quyền và nghĩa vụ của vợ hoặc chồng, ly thân, mang thai hộ… góp phần hoàn thiện, xây dựng luật trong thời gian sắp tới.

THỦY TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter