Hội nghị trực tuyến về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Cập nhật: 27-04-2012 | 00:00:00

Sáng qua (26-4), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân chủ trì họp Hội nghị trực tuyến về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) với các bộ, ngành Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Về phía đầu cầu tỉnh Bình Dương, có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị và lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tham dự hội nghị.

Hội nghị nhằm đánh giá thực trạng công tác bảo đảm VSATTP những tháng đầu năm 2012 và tình hình công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 08/CT-TW của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới; chiến lược quốc gia an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn 2030 và đánh giá tình hình công tác bảo đảm VSATTP trong năm 2011 và quý I-2012.

Theo báo cáo của Chi cục VSATTP tỉnh, trong năm 2011 đã thành lập 868 đoàn thanh kiểm tra, trong đó có 761 đoàn liên ngành thanh kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về VSATTP. Thanh kiểm tra 19.114 cơ sở, tăng 46,90% so với kế hoạch năm 2011, số cơ sở đạt an toàn thực phẩm 13.420, phạt tiền 123 cơ sở với số tiền 208,850 triệu đồng. Nguyên nhân là do vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm như chất lượng sản phẩm không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố, lưu mẫu không đúng quy định, môi trường không bảo đảm vệ sinh, không tập huấn kiến thức VSATTP, tiêu hủy 210kg thực phẩm các loại tại 74 cơ sở, cảnh cáo 313 cơ sở, nhắc nhở 5.184 cơ sở và đóng cửa 1 cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã ghi nhận những tiến bộ trong công tác thanh kiểm tra, công tác tuyên truyền xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, từ đó số vụ ngộ độc thực phẩm giảm. Phó Thủ tướng cũng đề nghị các bộ hướng dẫn các địa phương xây dựng kế hoạch công tác bảo đảm VSATTP 3 năm 2012-2015; vận động 3 không: không sản xuất rau không an toàn, không bán các phụ gia thực phẩm không có trong danh mục bị cấm, không giết mổ không an toàn; nâng cao hiệu quả giám sát nhập khẩu rau quả qua biên giới và tăng cường công tác kiểm soát an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể khu công nghiệp...

T.PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter