Hội nghị trực tuyến về đẩy mạnh cải cách hành chính và cải cách chế độ công vụ, công chức

Cập nhật: 26-07-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (26-7), Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành ở trung ương và 63 tỉnh, thành ở địa phương về đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) và cải cách chế độ công vụ, công chức (CCCĐCVCC). Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến về đẩy mạnh CCHC và Cải cách chế độ công vụ, công chức tại Bình Dương.

Báo cáo của Bộ Nội vụ cho biết trong 6 tháng đầu năm 2013, công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính đã được nhiều bộ, ngành, địa phương tập trung quan tâm và đạt được một số kết quả như: hoàn thành việc đơn giản hóa 115 thủ tục hành chính trên tổng số 4.751 thủ tục hành chính được Chính phủ phê duyệt. Bộ Tư pháp kiểm soát chất lượng 23.451 hồ sơ thủ tục HC để công khai trên mạng internet; các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã rà soát 5.840 quy định, thủ tục HC được quy định tại 1.138 văn bản quy phạm pháp luật.

Tại Bình Dương, tại 7/7 huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã triển khai mô hình một cửa hiện đại; thành lập Ban Nội chính Tỉnh ủy; chỉ đạo tiến hành rà soát, đẩy mạnh phân cấp quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực: xây dựng, nông nghiệp, giao thông vận tải và phân cấp về lĩnh vực tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh; ban hành Đề án nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); đổi mới và nâng cao chất lượng thi tuyển, thi nâng ngạch công chức; thí điểm tổ chức thi tuyển cho 4 chức danh phó trưởng phòng và tương đương của Sở Nội Vụ; thực hiện chế độ tiến cử và chính sách thu hút, phát hiện, trọng dụng và đãi ngộ người có tài năng trong hoạt động công vụ.

Qua hội nghị trực tuyến, đại diện các tỉnh, thành phố đã thảo luận những giải pháp, cụ thể những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới nhằm tiến tới xây dựng chính quyền điện tử ở từng địa phương.

Thanh Lê

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter