Hội người cao tuổi thị trấn Uyên Hưng (Tân Uyên): Sống vui, sống khỏe, sống có ích

Cập nhật: 03-10-2011 | 00:00:00

Ở khu phố 5, thị trấn Uyên Hưng (Tân Uyên) mỗi lần họp chi hội người cao tuổi (NCT) các cụ rất phấn khởi. “Vào chi hội vậy mà vui, đi họp được nghe thơ ca, thưởng thức những bài vọng cổ và nói chuyện với nhau, chúng tôi cảm thấy tinh thần khỏe khoắn và minh mẫn hơn” - bác Ngô Văn Tấn, 70 tuổi nói.   CLB thể dục dưỡng sinh của Hội NCT ở thị trấn Uyên Hưng thu hút đông đảo hội viên tham gia

Hội NCT thị trấn Uyên Hưng hiện có 921 hội viên (HV), trong đó HV 60 tuổi trở lên đạt hơn 98%. Ông Trần Thành Nghiệp, Chủ tịch Hội NCT thị trấn cho biết, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chính là cơ sở phát triển HV.

Để tạo lòng tin với HV, tại các buổi họp, chi hội NCT khu phố đều công khai quỹ đóng góp, chi phí chăm sóc NCT, nhờ vậy, HV hiểu được quyền lợi, trách nhiệm của mình khi tham gia hoạt động hội. Không chỉ thông qua báo cáo, HV được giao lưu tình cảm, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, các chi hội còn lồng ghép những chương trình thiết thực như nói chuyện tọa đàm, hỏi đáp, kể chuyện tấm gương NCT với Bác Hồ, người tốt việc tốt. Đặc biệt, các HV còn được nghe những bài thơ, vọng cổ, cổ vũ tinh thần NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích. 

Với những thành tích ban đầu, Hội NCT thị trấn Uyên Hưng đã có 7 cá nhân được đề nghị tặng Kỷ niệm chương, 3 tập thể và 3 cá nhân được Trung ương Hội NCT và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng bằng khen. Đặc biệt, hội đã được cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên dương tinh thần “Tuổi cao - gương sáng”, góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT”.

KIM VÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter