Hội Người cao tuổi TP.Thủ Dầu Một: Hiện có trên 13.000 hội viên tham gia sinh hoạt

Cập nhật: 07-06-2013 | 00:00:00

50 hội viên Hội Người cao tuổi TX.Thuận An được trao tặng Kỷ niệm chương

 Sáng qua (6-6), Hội Người cao tuổi (NCT) TP.TDM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6.6.1941 - 6.6.2013). Theo báo cáo tại buổi họp mặt, trong những năm qua, các cấp Hội NCT TP.TDM luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động hội viên (HV) tích cực hưởng ứng các phong trào, góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển đô thị TDM ngày càng văn minh, hiện đại. Hầu hết các cụ đều là những hạt nhân nòng cốt trực tiếp tham gia và vận động con cháu trong gia đình xây dựng khu, ấp văn hóa, hộ gia đình văn hóa. Trong 5 tháng đầu năm, các cấp Hội NCT TP.TDM đã phát triển mới 376 HV, nâng tổng số HV tham gia sinh hoạt tại 14 hội NCT xã, phường lên 13.122 cụ. Các chi hội đã tổ chức thăm hỏi 666 HV ốm đau, với tổng số tiền gần 40 triệu đồng; phối hợp tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 1.284 HV, với tổng trị giá trên 160 triệu đồng; tổ chức 16 chuyến tham quan du dịch, thu hút 613 lượt HV tham gia...

Cùng ngày, Hội NCT TX.Thuận An đã tổ chức họp mặt HV NCT và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2013. Theo đó, Hội NCT TX.Thuận An đã tặng quà cho 453 HV ốm đau, tai nạn với số tiền hơn 28 triệu đồng; phối hợp với các phòng khám, bệnh viện cấp, phát thuốc miễn phí cho 324 HV, tư vấn sức khỏe 623 HV. Thực hiện chương trình “Mắt sáng cho NCT”, hội đã đăng ký khám mắt cho 452 HV, giới thiệu mổ mắt từ thiện cho 62 HV với tổng số tiền gần 45 triệu đồng… Dịp này, 50 hội viên Hội NCT TX.Thuận An được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam”.

K.CHI - T.LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter