Hội nông dân Phú Giáo: Hơn 51,4 tỷ đồng giúp nông dân phát triển kinh tế

Cập nhật: 29-10-2013 | 00:00:00

 Thực hiện phong trào “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng”, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân huyện Phú Giáo đã vận động, xét duyệt và giải ngân số tiền hơn 51 tỷ 400 triệu đồng cho 3.506 lượt hộ vay. Trong đó, quỹ hỗ trợ nông dân do hội quản lý hơn 3,18 tỷ đồng, gồm nguồn ủy thác của Trung ương hội 700 triệu đồng; nguồn ủy thác của tỉnh hội 1,7 tỷ đồng; nguồn hội nông dân huyện vận động hơn 166 triệu đồng; nguồn các cơ sở hội vận động hơn 615 triệu đồng. Nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội ủy thác cho hội quản lý đến nay hơn 48,3 tỷ đồng, với 3.277 lượt hộ vay.

Ngoài các nguồn vốn trên, hội còn vận động các công ty, xí nghiệp, các đại lý, các Mạnh Thường Quân, các hộ khá, giàu hỗ trợ vốn, cây con giống, phân bón, công lao động, bán vật tư sản xuất nông nghiệp theo hình thức trả chậm trị giá hơn 4 tỷ đồng, hỗ trợ cho 824 lượt hộ.

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter