Hội thảo đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

Cập nhật: 31-08-2019 | 15:43:53

Hôm qua (30-8), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp quản trị công nghệ Bình Dương tổ chức hội thảo đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2019. Tham dự có đại diện các trường, cơ sở dạy nghề, doanh nghiệp trong tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu được triển khai về công tác giáo dục nghề nghiệp và định hướng trong thời gian tới. Tham luận của các trường xoay quanh việc đào tạo nguồn nhân lực kết nối nhà trường với doanh nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp cũng đã thông tin về nguồn lao động, các giải pháp liên kết với các trường nghề để đào tạo lao động có tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Hội thảo nhằm định hướng công tác đào tạo nghề của tỉnh trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, bảo đảm giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp tham gia thị trường lao động đúng với chuyên ngành được học, tăng cường đào tạo có địa chỉ, xây dựng mô hình “Trường đào tạo trong doanh nghiệp”; làm tốt hơn công tác phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS.

T.LÝ  

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter