Hội thảo khoa học ứng dụng laser trong y học

Cập nhật: 12-03-2012 | 00:00:00

Nhằm tiến tới chương trình ứng dụng laser công suất cao trên địa bàn tỉnh vừa qua, Hội Laser y học Bình Dương đã tổ chức Hội thảo khoa học ứng dụng laser trong y học, giới thiệu ứng dụng của laser công suất cao trong y học cũng như các kỹ thuật đang được ứng dụng trong ngoại khoa trên thế giới và ở Việt Nam. Hội thảo cũng nhằm cung cấp thông tin cho các bác sĩ Tây y chuyên khoa, ngoại khoa tiếp cận công nghệ này.

 

Ông Trần Đình Hợp, Chủ tịch Hội Laser y học Bình Dương cho biết, đến nay việc triển khai ứng dụng laser công suất thấp trên địa bàn tỉnh gần như đã hoàn thiện góp phần chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân. Bình Dương trở thành tỉnh đầu tiên trong cả nước thực hiện thành công ứng dụng laser công suất thấp trong điều trị bệnh tại cộng đồng. Được biết từ năm 1999, thiết bị laser công suất cao - Laser CO2 đã được trang bị cho Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh và thiết bị này được vận hành cho đến nay. Nhiệm vụ sắp tới của hội là tiếp tục phát triển laser công suất cao trên địa bàn tỉnh, theo đó chủ yếu ứng dụng trong Tây y.

Đức Lê

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter