Hội thi Hoa quả tạo hình: Tác phẩm “Đảo Trường Sa - chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc” đoạt giải nhất

Cập nhật: 10-06-2013 | 00:00:00

Nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá thương hiệu các loại trái cây đặc sản của Lái Thiêu nhân dịp Lễ hội “Lái Thiêu - mùa trái chín” năm 2013, hội thi “Hoa quả tạo hình” vừa được tổ chức tại khu vực Cầu Ngang, xã Hưng Định, TX.Thuận An.

Hội thi thu hút 15 tác phẩm hoa quả tạo hình rất hoành tráng và công phu của 14 nghệ nhân đến từ Bến Cát, Dầu Tiếng, Thủ Dầu Một, Thuận An (Bình Dương), Long An và Đồng Nai.  

Nghệ nhân Nguyễn Văn Tấn với tác phẩm “Đảo Trường Sa - chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”

Trải qua một ngày thi thố tài năng trang trí, tạo hình hoa quả, tác phẩm “Đảo Trường Sa - chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc” của nghệ nhân Nguyễn Văn Tấn đến từ phường Vĩnh Phú, TX.Thuận An đã xuất sắc đoạt giải nhất, giải nhì thuộc về “Lái Thiêu nhớ mãi ơn Người” của nghệ nhân Lê Ngọc Điệp đến từ phường Bình Hòa, TX.Thuận An, giải ba: “Trường Sa thiêng liêng chủ quyền nước Việt” của nghệ nhân Lê Thanh Trang đến từ phường Bình Hòa, TX.Thuận An, giải tư: “Bình Dương - 16 năm thành tựu và phát triển” của nghệ nhân Vương Vĩnh Tâm đến từ phường Vĩnh Phú, TX.Thuận An. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 5 giải khuyến khích và 6 giải phong trào.

Theo Nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi - chuyên khoa Nữ công Gia chánh trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - Trưởng ban giám khảo hội thi cho biết: “Các nghệ nhân tham gia hội thi đã có những ý tưởng độc đáo, gắn liền với chính trị thời sự, xã hội hiện nay. Các tác phẩm có bố cục chặt chẽ, màu sắc trái cây được trang trí hài hòa. Nhìn chung, tuy số lượng tác phẩm còn hạn chế nhưng toát lên trong mỗi tác phẩm tính mỹ thuật, nghệ thuật và sáng tạo rất cao”.

THỤC VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter