Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tỉnh Bình Dương họp mặt kỷ niệm 54 năm Ngày truyền thống

Cập nhật: 12-05-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 12-5, tại Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh, Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 54 năm Ngày truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam (19.5.1959-19.5-2013).

 Những bài ca không quên đã gợi nhớ bao kỷ niệm cho những người lính, thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến Trường Sơn. Tại buổi họp mặt, các thành viên đã có dịp ôn lại truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam. 16 năm chiến đấu anh dũng trên tuyến đường mang tên Bác, lực lượng cầu đường với 4 sư đoàn công binh và 1 vạn thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến kiên cường bám trụ đã làm nên một hệ thống giao thông vĩ đại gòm 5 trục dọc, 21 trục ngang với gần 17.000km đường xe cơ giới; lực lượng vận tải với 2 sư đoàn ô tô cơ động vận chuyển hơn 1 triệu tấn vũ khí, đạn dược, lương thực chi viên cho chiến trường; lực lượng bộ binh đã tiêu diệt và bắt sống 17.740 tên địch, giải phóng một vùng rộng lớn ở Nam Lào… Để ngăn chặn tuyến chi viện chiến lược Trường Sơn, giặc Mỹ đã thực hiện 733 ngàn trận oanh kích bằng đủ loại máy bay, trút xuống Trường Sơn 4 triệu tấn bom đạn các loại.

Phát huy truyền thống đó, những hội viên Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tỉnh tiếp tục công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng gia đình ấm no trong thời kỳ đổi mới.

Được biết, hiện Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tỉnh có khoảng 150 hội viên. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, hội còn làm tốt công tác tình nghĩa. Cụ thể là làm tốt công tác tư vấn, hướng dẫn cho hội viên làm thủ tục hồ sơ hưởng các chính sách của Nhà nước đối với người có công, đặc biệt là những đối tượng bị phơi nhiệm chất độc da cam, dioxin; triển khai cuộc vận động hội viên Trường Sơn tham gia các hoạt động xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ nhau nâng cao đời sống…

Thu Thảo

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter