Hôm nay giám sát tình trạng giải quyết ô nhiễm tại kênh Ba Bò

Cập nhật: 09-11-2010 | 00:00:00

Hôm nay (9-11), đoàn giám sát của HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan sẽ tổ chức giám sát tình hình thực hiện và kết quả giải quyết ô nhiễm môi trường tại kênh Ba Bò, xã Bình Hòa, Thuận An.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh đầu tháng 11-2010, qua kết quả quan trắc thì chất lượng nước tại cống thoát nước mưa của KCN Sóng Thần 1 và 2 đều bị ô nhiễm hữu cơ, hàm lượng chất hữu cơ trong nước thải vượt chuẩn cho phép thải ra môi trường từ 3,4 - 7,2 lần. Nguyên nhân chính dẫn đến chất lượng nước tại cống thoát nước mưa và KCN Sóng Thần 1 và 2 không đạt quy chuẩn do nước thải của một số khu dân cư trên địa bàn Dĩ An thải ra chung với cống thoát nước mưa lưu lượng khoảng 2.000 - 3.000m3/ngày. Ngoài ra, hệ thống thoát nước mưa của KCN quản lý không tốt, các hố ra không được nạo vét và một số DN còn thải nước thải vào hệ thống cũng đã góp phần làm tăng ô nhiễm. Chính vì vậy, đoàn giám sát sẽ làm việc cật lực để nghe tất cả các bộ phận chuyên môn báo cáo chính xác kết quả giải quyết ô nhiễm môi trường tại con kênh này và những giải pháp tiếp theo.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter