Hơn 24 tỷ đồng ủng hộ Chương trình “Tết Vì người nghèo - Xuân Tân Sửu năm 2021”

Cập nhật: 20-01-2021 | 17:00:43

(BDO) Sáng 20-1, tại Trung tâ​​m Hội nghị và triển lãm tỉnh, UBND tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Tân Sửu 2021”.​ Tham dự chương trình có ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh;  bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cùng các nhà hảo tâm và hơn 600 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, công nhân lao động xa quê.

 Bà Nguyễn Thị Xuân Thu trao tặng Kỷ niệm chương cho ông Trần Văn Nam

Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Tân Sửu 2021” là một trong những hoạt động của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội CTĐ tỉnh phát động nhằm kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn để họ có điều kiện đón Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, vui tươi.

Năm nay, chương trình đã huy động hàng trăm doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay chia sẻ, với tổng số tiền hỗ trợ trên 24 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ các cấp, các ban ngành, đoàn thể tổ chức những đợt thăm, tặng quà nhằm mang hơi ấm mùa xuân và nhân thêm niềm vui cho người dân còn khó khăn trong những ngày tết đến xuân về.

 Bà Nguyễn Thị Xuân Thu (giữa) và ông Trần Văn Nam (thứ 4 bên phải), trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội CTĐ; sự quan tâm hỗ trợ về tinh thần và vật chất của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân dành cho công tác nhân đạo và những nỗ lực đồng hành với tỉnh trong việc triển khai các chương trình an sinh xã hội thời gian qua. Ông đề nghị các cấp, các ngành phối hợp thực hiện tốt các chương trình nhân đạo, an sinh xã hội trong năm 2021. Tập trung giúp đỡ, tiếp thêm nghị lực và tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam vươn lên trong cuộc sống và giảm nghèo bền vững. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung sức, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, trợ giúp ngày càng hiệu quả hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội với tinh thần “trao đi yêu thương để nhận về hạnh phúc”, giúp người có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết no ấm, đủ đầy.

Tại chương trình, lãnh đạo tỉnh đã trao bảng tri ân của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tham gia ủng hộ “Tết vì người nghèo - Xuân Tân Sửu 2021”; trao hơn 600 phần quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật (mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng).

 Ông Trần Văn Nam và bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao bảng tri ân các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho chương trình

 Ông Trần Văn Nam tặng quà cho đối tượng khó khăn tham gia trong chương trình

 Ông Võ Văn Minh tặng quà cho đối tượng khó khăn tham gia trong chương trình

Dịp này, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương cho 10 cá nhân; tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

 Hồng Thuận

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter