Hơn 3.600 tỷ đồng mở rộng QL 1A Nghi Sơn-Cầu Giát

Cập nhật: 26-03-2013 | 00:00:00

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ. Sáng 26-3, tại Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát lệnh khởi công Dự án BOT (Xây dựng-kinh doanh-chuyển giao) mở rộng quốc lộ 1A đoạn km 368+400 Nghi Sơn, Thanh Hóa đến km 402+330 Cầu Giát, Nghệ An.

Được đầu tư theo hình thức BOT, Dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn Nghi Sơn-Cầu Giát có chiều dài gần 34km với tổng mức đầu tư trên 3.627 tỷ đồng.

Dự án do Liên danh nhà đầu tư là Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 và Tổng Công ty 319 - Bộ Quốc Phòng đảm nhận.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của các bộ, ngành Trung ương, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An; đặc biệt là sự chủ động, quyết liệt vào cuộc của Bộ Giao thông vận tải trong việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về huy động các nguồn lực xã hội để phát triển hạ tầng giao thông nói chung và vốn cho Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Nghi Sơn-Cầu Giát nói riêng.

Đồng thời, Thủ tướng biểu dương nhà đầu tư - Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4, Tổng Công ty 319-Bộ Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị liên quan đã chuẩn bị kịp thời các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật để hội đủ các điều kiện khởi công và chính thức bắt tay vào triển khai thực hiện dự án theo hình thức Hợp đồng BOT.

Để dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả kinh tế, bảo đảm an toàn lao động và bảo vệ môi trường, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục chỉ đạo sát sao việc thực hiện Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn Nghi Sơn-Cầu Giát; chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, các nhà thầu thi công phải thực hiện đúng quy định của pháp luật, đúng các mục tiêu, nhiệm vụ đã được phê duyệt trong dự án để công trình được hoàn thành đúng tiến độ, an toàn, bảo đảm chất lượng công trình.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An phải tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành để kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh liên quan đến trách nhiệm của địa phương.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các bộ, ngành hữu quan, các địa phương có Quốc lộ 1A đi qua tập trung sức để cùng nhau thực hiện cho được chủ trương của Trung ương về việc nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 1A, trước hết là công tác giải phóng, bàn giao mặt bằng. Đồng thời, các bộ, ngành tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện cơ chế, chính sách để có thể đẩy mạnh hơn nữa việc huy động mọi nguồn lực ngoài ngân sách cho đầu tư phát triển hạ tầng giao thông.

Tại lễ khởi công, lễ ký kết công tác giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Nghệ An giữa Bộ Giao thông Vận tải và lãnh đạo hai địa phương này đã diễn ra.

Chương trình phối hợp giữa Bộ Giao thông Vận tải và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về các hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các dự án mở rộng Quốc lộ 1A, Quốc lộ 14 giữa Bộ Giao thông vận tải và Trung ương Đoàn cũng được ký kết.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter