Hơn 36.000 người vào Lăng viếng Hồ Chủ tịch trong ngày 2-9

Cập nhật: 03-09-2010 | 00:00:00

Theo số liệu của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong ngày 2-9 đã có tổng cộng 36.269 người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có 36.169 người trong nước và 100 khách nước ngoài.

 

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 và 41 năm Ngày Bác Hồ đi xa (2/9/1969-2/9/2010), ngay từ sáng sớm 2-9, hàng nghìn đồng bào ở nhiều địa phương trong cả nước và cả khách nước ngoài đã nô nức đổ về Quảng trường Ba Đình lịch sử, xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

 Dòng người vào Lăng viếng Bác Hồ

Nhiều cụ già và thanh niên đã bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, lãnh tụ kiệt xuất, Anh hùng giải phóng dân tộc, người chiến sĩ cộng sản quốc tế lỗi lạc, Danh nhân văn hóa của nhân loại.

 

Cùng ngày, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Người khuyết tật Hà Nội... cũng tổ chức các đoàn vào lăng Viếng Bác.

 

Để phục vụ tốt cho các du khách, Ban Quản lý Lăng đã tổ chức rất chu đáo cho đồng bào, nhất là các cụ già, trẻ em và khách nước ngoài vào Lăng viếng Bác.

 

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thông báo, từ ngày 3-9 đến hết ngày 1-11, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tạm ngừng tổ chức lễ viếng, lễ tưởng niệm để làm công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2010.

 

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ sẽ được tiếp tục tổ chức từ ngày 2-11-2010.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter