Hơn 40 triệu người Trung Quốc bị vô sinh

Cập nhật: 08-11-2010 | 00:00:00

Kết quả một cuộc nghiên cứu dịch tễ học vừa được công bố cho biết hơn 40 triệu người Trung Quốc ở Trung hoa lục địa đang bị bệnh vô sinh và con số này vẫn tiếp tục tăng lên từng ngày.

 

Trên trang web www.fertility.com.cn của Hiệp hội Y khoa Trung Quốc, Huang Hefeng - Giám đốc  Trung tâm Y khoa Triết Giang xác định những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh của các cặp vợ chồng là làm việc nặng nhọc, bị stress, ô nhiễm môi trường và đời sống không lành mạnh. Nếu phụ nữ khó có con do từng phá thai, thì vô sinh ở đàn ông là do mật độ tinh trùng giảm từ 100 triệu con/ml trong thập kỷ 1970 xuống còn 40 triệu con/ml hiện nay.

 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khi một cặp vợ chồng có quan hệ tình dục bình thường trong một năm mà không thể thụ thai, họ được chẩn đoán là bị vô sinh. WHO cảnh báo vô sinh sẽ là căn bệnh nguy hiểm đứng thứ 3 trên thế giới trong thế kỷ 21, sau ung thư và tim mạch.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter