Hơn 612.000 thí sinh thi ĐH đợt 2 làm bài môn đầu tiên

Cập nhật: 09-07-2013 | 00:00:00

Thí sinh khối B, D sẽ dự thi môn Toán. Khối C dự thi môn Địa lý theo hình thức tự luận.

Sáng nay (9-7), hơn 612.000 thí sinh dự thi khối B, C, D và và các khối năng khiếu đến các hội đồng thi trên cả nước để dự thi môn đầu tiên của đợt 2 kỳ thi ĐH năm 2013.

  Thí sinh đợi giám thị gọi vào phòng thi

Theo đó, thí sinh khối B, D dự thi môn Toán. Khối C thi môn Địa lý. Các môn thi này đều theo hình thức tự luận với thời gian làm bài là 180 phút.

Từ 6h sáng nay, hầu hết thí sinh đã có mặt tại hội đồng thi.

Trong khoảng từ 6h30-6h45, cán bộ coi thi số 2 đánh số báo danh  và chỗ ngồi của thí sinh; gọi thí sinh vào phòng thi; đối chiếu, kiểm tra ảnh, thẻ dự thi; phát giấy thi và giấy nháp cho thí sinh.

Bắt đầu từ 6h45-7h, giám thị coi thi số 1 nhận đề thi tại điểm thi. Từ 7h-7h15, cán bộ coi thi bóc và phát đề thi cho thí sinh. Đúng 7h15, thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Toán theo hình thức tự luận. Thời gian làm bài là 180 phút.

Để đảm bảo cho đợt thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Thanh tra của Bộ gồm 11 đoàn (mỗi đoàn gồm 3-4 cán bộ) sẽ đi thanh tra bất ngờ, không báo trước ở các hội đồng thi trong cả nước. Trong quá trình thanh tra, Đoàn của Bộ có thể sẽ quay trở lại những điểm đã đến thanh tra trước đó.

Ngoài sự kiểm tra, giám sát công tác thi cử của đoàn thanh tra Bộ, các trường ĐH trong cả nước đã huy động 69.468 cán bộ tham gia công tác chuẩn bị trước và trong thời gian thí sinh dự thi, đảm bảo đề thi không bị rò rỉ, lộ ra bên ngoài.

Trong đợt 2 của kỳ thi ĐH năm nay có nhiều môn thi tự luận nên để phòng tránh thí sinh mang thiết bị không được phép, tài liệu vào phòng thi, ngoài việc huy động cán bộ coi thi, nhiều hội đồng thi của các trường ĐH đã bố trí thêm cán bộ khoa học công nghệ thông tin kiểm tra thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter