Honda dừng bán xe Fit / Jazz tại thị trường Mỹ

Cập nhật: 22-07-2020 | 08:57:49

Một loạt xe sedan và hatchback vừa bị khai tử tại thị trường Mỹ, bao gồm cả xe phổ thông và xe sang, như Toyota Yaris, Mercedes-Benz C-Class, Lincoln Continental... và giờ đây là Honda Fit/Jazz.

Honda dừng bán xe Fit / Jazz tại thị trường Mỹ - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thương hiệu Nhật Bản đã cho ra mắt Fit thế hệ mới trên toàn thế giới, nhưng mẫu hatchback này sẽ chính thức bị loại khỏi danh mục sản phẩm của Honda tại thị trường Mỹ. Phiên bản hiện tại sẽ không còn được sản xuất ở Mexico, và Honda sẽ đẩy mạnh sản xuất mẫu crossover HR-V ngay sau đó.

Fit được giới thiệu lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 2007 và đã giành được nhiều giải thưởng 10Best của chuyên trang Car and Driver, nhờ sở hữu không gian hiệu quả và mang lại cảm giác lái thú vị. Tuy nhiên, doanh số vẫn thấp, và đó là lý do Honda không muốn tiếp tục phát triển Fit tại thị trường này.

Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2020, doanh số của mẫu xe Fit tại Mỹ đã giảm 19%, xuống chỉ còn 13.887 chiếc. Hồi năm ngoái, chỉ có 35.414 chiếc Fit được bán ra, so với 99.104 chiếc HR-V. Có thể nói, HR-V đang mang lại lợi nhuận cao hơn cho Honda, với giá bán tiêu chuẩn từ 22.040 USD, cao hơn so với mức giá 17.145 USD của Fit.

Honda Fit thế hệ thứ tư, hay còn được gọi là Jazz tại một số thị trường, vẫn sẽ có mặt tại châu Âu và Nhật Bản. 

Phiên bản 2020 vẫn còn hàng lưu kho tại Mỹ trong vài tháng tới. Sau đó, Civic sẽ trở thành mẫu xe rẻ nhất của Honda.

Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter