Honda xác nhận Air Blade 125 có tiếng kêu lạ

Cập nhật: 17-09-2013 | 00:00:00
Ngày 16-9, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết Honda xác nhận một chiếc xe Air Blade 125 có tiếng kêu lạ từ động cơ. Tuy nhiên đây là trường hợp cá biệt, chưa phát hiện trường hợp thứ hai.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, theo phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng, gần đây xuất hiện hiện tượng có tiếng kêu lạ trên xe Honda Air Blade 125. Ngày 6-9-2013, Cục Quản lý cạnh tranh đã có Công văn đề nghị Honda Việt Nam (HVN) giải trình chi tiết.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, HVN xác nhận có một trường hợp phát sinh tiếng kêu lạ từ động cơ xe Air Blade 125 vào ngày 14-12013. Sau khi kiểm tra, HVN phát hiện nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do chiều sâu lỗ bơm dầu của vách máy phải sai kích thước. Vấn đề này không gây mất an toàn, không có khả năng gây thiệt hại cho tính mạng, sức khỏe và tài sản của người tiêu dùng.

  Air Blade 125.

Về vấn đề sai kích thước của lỗ bơm dầu nói trên, trong qúa trình sản xuất trước đó, HVN đã phát hiện và đã có biện pháp kiểm soát, đối sách khắc phục. Công ty cũng đã thực hiện rà soát lại quy trình sản xuất và nhận định rằng vấn đề này chỉ xảy ra đơn lẻ do sơ suất trong quá trình gia công công, kiểm soát gây ra.

Cũng theo báo cáo của HVN, ngay sau vụ việc ghi nhận vào ngày 14-1 nêu trên, công ty này đã theo dõi các báo cáo thị trường và không ghi nhận thêm trường hợp nào liên quan đến hiện tượng tiếng kêu lạ trên xe Air Blade 125.

Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo trường hợp phát hiện xe Air Blade 125 có tiếng kêu lạ trong quá trình vận hành, người tiêu dùng cần mang xe tới các đại lý của HVN (HEAD) để kiểm tra và tiến hành thay thế bảo hành (miễn phí) nếu cần thiết.

Theo VnMedia

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter