Họp báo về kết quả chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch nước

Cập nhật: 12-07-2013 | 00:00:00

 Chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tạo động lực thúc đẩy sự phát triển toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc

Tại cuộc họp báo, Đại sứ đã trả lời một số câu hỏi của báo chí Việt Nam. Đại sứ Khổng Huyễn Hựu khẳng định: Với những cam kết và thỏa thuận đã đạt được, chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tạo động lực thúc đẩy sự phát triển toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Thông báo về kết quả đạt được trong chuyến thăm Trung Quốc lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa qua, Đại sứ Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu cho biết: Vấn đề trên biển là vấn đề duy nhất còn tồn tại trong quan hệ hai nước. Lập trường hai bên là khác nhau và có bất đồng. Nhưng trong chuyến thăm lần này, hai bên đã thống nhất được những biện pháp xử lý thỏa đáng những vấn đề nảy sinh, tránh để cho vấn đề trên biển ảnh hưởng đến sự phát triển quan hệ của hai nước.

Cũng tại buổi họp báo, Đại sứ Trung Quốc cho biết thêm, trong chuyến thăm tới Trung Quốc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hai bên đã nhất trí đưa kim ngạch 2 chiều đạt 60 tỷ đô la Mỹ vào năm 2015 về trước thời hạn. Đây là một mục tiêu quan trọng. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế thế giới ảm đạm như hiện nay, hai bên cần nỗ lực thực hiện những cam kết đã thống nhất. Hiện tại kinh tế Trung Quốc vẫn đang duy trì đà tăng trưởng ổn định và lành mạnh. ASEAN, đặc biệt là Việt Nam đang là những đối tác thương mại chính của Trung Quốc.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter