Họp mặt chia sẻ thông tin quyển nhật ký "Thế hệ Hồ Chí Minh"

Cập nhật: 21-09-2012 | 00:00:00

(BDO) Chiều nay (21-9), tại Báo Bình Dương, Báo Bình Dương tổ chức buổi họp mặt chia sẻ những thông tin liên quan quyển nhật ký mang tựa đề "Thế hệ Hồ Chí Minh". Đến dự buổi họp mặt có đại diện các báo, đài khu vực miền Đông Nam bộ.

 Ông Huỳnh Văn Sáng kể lại những giây phút xúc động khi đọc được quyển nhật ký tại buổi họp mặt. Quyển nhật ký "Thế hệ Hồ Chí Minh" được ông Huỳnh Văn Sáng, 72 tuổi, ngụ Xóm Đèn, xã Tân Mỹ, huyện Tân Uyên (Bình Dương) tình cờ phát hiện khi khu mộ gia tộc của ông bị một chủ dự án cho xe cơ giới san lấp mặt bằng làm xâm phạm hàng chục phần mộ của gia tộc, trong đó có ít nhất 8 liệt sĩ đã hy sinh được chôn cất tại đây.

Tại buổi họp mặt, ông Huỳnh Văn Sáng chia sẻ: Sau khi phát hiện cuốn nhật ký này, ông đã cố gắng tìm manh mối xác định danh tính của tác giả và những người thân của tác giả để trao lại quyển nhật ký và những tấm hình kỷ vật vẫn còn tồn tại một cách kỳ diệu sau hơn 40 năm bị chôn vùi dưới lòng đất.

 Quyển nhật ký và những tấm ảnh được tìm thấy sau hơn 40 năm bị chôn vùi trong lòng đất. Các đại biểu tham gia buổi họp mặt đã đánh giá cao ý nghĩa việc phát hiện quyển nhật ký, trong đó nổi bật là nội dung của quyển nhật ký tuy ngắn gọn nhưng đã thể hiện được tình cảm, tình yêu quê hương đất nước, tinh thần hy sinh của tuổi trẻ thời bấy giờ cho sự nghiệp cách mạng. Đồng thời cho rằng, nội dung của quyển nhật ký có thể được nhân rộng đến công chúng, nhất là đối với thế hệ trẻ hôm nay biết được những quá khứ hào hùng, lý tưởng hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của các thế hệ đi trước.

Qua buổi họp mặt, Ban tổ chức cũng mong muốn, từ những nội dung đã được đăng tải trên Báo Bình Dương cùng những tấm hình tìm được sẽ xác định được danh tính, người thân của tác giả để có thể trao lại những kỷ vật này cho gia đình.

Duy Khang

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter