Họp mặt kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Tiểu đoàn Phú Lợi

Cập nhật: 05-06-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (5 - 6), Tiểu đoàn Phú Lợi đã long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Tiểu đoàn (5.6.1965 – 5.6.2013). Đồng chí thiếu tướng Võ Quyết Thắng, Chính ủy Binh đoàn 16 Bộ quốc phòng; đồng chí Vũ Minh Sang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; Đại tá Nguyễn Công Danh, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng 267 đồng chí từng tham gia chiến đấu của Tiểu đoàn Phú Lợi qua các thời kỳ đã đến dự.

  Đồng chí Vũ Minh Sang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương bắt tay các chiến sĩ tại buổi họp mặt (ảnh: Q.Chiến)Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, đồng chí Huỳnh Văn Thu, nguyên chính trị viên tiểu đoàn Phú Lợi đã ôn lại truyền thống chiến đấu anh dũng của tiểu đoàn trong 48 năm xây dựng và phát triển. Tiểu đoàn Phú Lợi được thành lập vào ngày 5-6-1965, tại xóm Vườn Trầu, ấp Hố Mên, xã Long Nguyên, huyện Bến Cát. Trải qua bao thăng trầm, các cán bộ, chiến sĩ của tiểu đoàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và xứng đáng với truyền thống Tiểu đoàn Phú Lợi anh hùng.

 Các chiến sĩ Tiểu đoàn  Phú Lợi tay bắt mặt mừng trong ngày họp mặt (ảnh: Q.Chiến)Đồng chí Nguyễn Văn Đông, tổ lưu động tiểu đoàn Phú Lợi 1 cho biết: “Buổi họp mặt là cơ hội để các đồng chí, đồng đội cùng tham gia chiến đấu có dịp để giao lưu, hỏi thăm sức khỏe, ôn lại những kỷ niệm chiến đấu năm xưa. Đồng thời, qua đó giáo dục thế hệ trẻ noi gương những người đi trước, cố gắng học tập, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Bước vào thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, do yêu cầu nhiệm vụ nên tiểu đoàn được tổ chức biên chế trong đội hình Trung đoàn BB6 của tỉnh. Tuy vậy, tên Tiểu đoàn Phú Lợi không phai mờ, không mất đi, mà mãi mãi in đậm trong ký ức của nhân dân.

M.DUY -T.NAM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter