Họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Cập nhật: 18-06-2013 | 00:00:00

* Phát động giải Báo chí “Nguyễn Văn Tiết” năm 2013

(BDO) Sáng 18-6, Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925-21.6.2013). Ông Nguyễn Minh Giao, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự.

 Ông Nguyễn Minh Giao, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh Mai Thị Dung tặng lẵng hoa cho Hội Nhà báo Bình Dương (ảnh Q.chiến)Tại buổi họp mặt, đông đảo hội viên Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang đó, hoạt động báo chí và đội ngũ người làm báo ở Bình Dương đã từng bước vươn lên. Các tác phẩm báo chí được đẩy mạnh với chất lượng ngày càng nâng cao, có chiều sâu, thể hiện tính chuyên nghiệp, chuyển tải được thông điệp của đời sống xã hội và những vấn đề dư luận quan tâm.

  Ông Nguyễn Minh Giao, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao bằng khen và kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí cho các nhà báo (ảnh Q.chiến)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt, Ông Nguyễn Minh Giao, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đánh giá sự phát triển và lớn mạnh về mọi mặt của các loại hình báo chí tỉnh nhà, góp phần đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời, ông cũng mong muốn cán bộ, phóng viên báo chí Bình Dương tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo, của cơ quan báo chí, các nhà báo. Nâng cao chất lượng, đổi mới phương thức hoạt động của hội viên nhằm tập hợp, đoàn kết rộng rãi các nhà báo trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Tiếp tục đẩy mạnh thực  hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh” gắn với giáo dục và thực hiện các quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam…

  Một tiết mục văn nghệ tại buổi họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng  Việt Nam (ảnh Q.chiến)

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam cũng đã trao tặng 8 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các nhà báo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp báo chí tỉnh nhà.

  Các nhà báo nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam (ảnh Q.chiến)

* Sáng 18-6, Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương đã phát động “Giải báo chí Nguyễn Văn Tiết” lần thứ I năm 2013. Chủ đề của giải là phản ánh việc triển khai các Nghị quyết của Đảng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt chú ý đến những giải pháp phát triển kinh tế bền vững, an sinh xã hội; thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những nhân tố mới, điển hình mới gắn với phong trào thi đua yêu nước, thực hiện đại đoàn kết dân tộc…

Đối tượng dự thi là hội viên Hội Nhà báo tỉnh Bình Dương, phóng viên, biên tập viên đang công tác tại các cơ quan báo chí và các cây bút không chuyên nghiệp trong tỉnh.

Thể loại dự thi gồm: bài phản ánh, phóng sự, phóng sự điều tra, tin, tin ảnh, phóng sự ảnh, ký báo chí. Tác phẩm dự thi phải được đăng tải, phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng trong tỉnh từ tháng 6 năm 2013 đến tháng 5 năm 2014. Thời gian nhận tác phẩm dự thi kể từ nay đến hết tháng 5 năm 2014.

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter