Hợp tác toàn diện, sâu rộng giữa MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak

Cập nhật: 12-10-2019 | 15:40:34

(BDO) Ngày 11-10, tại TP.Pakse, tỉnh Champasak, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, Đoàn công tác của MTTQ Việt Nam tỉnh do ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014-2019 giữa MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak. 


Ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và ông Sithonh Keophouvong, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak cùng ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019-2024


Ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak

Trong 5 năm qua, MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã tăng cường công tác tuyên truyền về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – Lào nói chung và Bình Dương – Champasak nói riêng. Hai bên thường xuyên trao đổi thông tin với nhau về thực hiện chủ trương của Đảng, chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục; thường xuyên vận động các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân, nhất là các doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả các nội dung thỏa thuận; khuyến khích, hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các các hoạt động kết nghĩa, giao lưu hợp tác giữa các tổ chức thành viên; phối hợp tổ chức các hoạt động từ thiện; quan tâm, hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi để Hội Việt kiều, người Việt tại tỉnh Champasak và Công ty cổ phần cao su Dầu Tiếng Việt Lào sản xuất, kinh doanh ổn định; đồng thời 2 bên cũng đã có các hoạt động thăm hỏi, giao lưu, trao đổi về kinh nghiệm hoạt động.


Đoàn công tác MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà cho Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Champasak


Đoàn công tác MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà cho giáo viên, học sinh tại trường Tiểu học hữu nghị Việt Kiếu

Tại hội nghị, lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của mỗi bên trong việc triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác trong 5 năm qua được sâu rộng, toàn diện, đạt được kết quả tích cực, vun đắp thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 địa phương và hai nước. Trên cơ sở kết quả đạt được trong 5 năm qua, MTTQ Việt Nam Bình Dương và Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2019-2024. Theo đó, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác 5 năm qua, đồng thời mở rộng thêm quan hệ hợp tác đến các lĩnh vực khác và các địa phương cấp huyện của 2 tỉnh.

Ngay sau hội nghị tổng kết thỏa thuận hợp tác, đoàn công tác của MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Champasak và Trường Tiểu học hữu nghị Việt Kiều.

* Trong khuôn khổ chương trình công tác tại tỉnh Champasak, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, trong 2 ngày 11 và 12-10, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Bệnh viện Medic Bình Dương tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, phát thuốc cho người dân nghèo ở huyện Bachiêng và Xannaxambuom, tỉnh Champasack.


Ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho người dân Lào nghèo tại huyện Bachiêng


Đoàn công tác phát thuốc cho người dân nghèo ở huyện Bachiêng

Tại 2 huyện trên, đoàn đã trao tặng 500 phần quà (mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng) và tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo. Đây là hoạt động từ thiện ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho các hộ dân khó khăn của tỉnh Champasak, đồng thời tiếp tục củng cố, vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Bình Dương và Champasak.


Đoàn tham quan nhà máy chế biến mủ tại Công ty cổ phần cao su Dầu Tiếng
Việt – Lào 

Cũng trong ngày 12-10, đoàn đã tham quan, tìm hiểu hoạt động sản xuất, động viên tinh thần cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần cao su Dầu Tiếng Việt – Lào tại huyện Bachiêng.

CAO SƠN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter