Huyện Bắc Tân Uyên: Triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng

Cập nhật: 24-05-2014 | 00:00:00

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Bắc Tân Uyên vừa triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) và tay chân miệng (TCM) năm 2014 trên địa bàn huyện.

Điểm chính của chiến dịch là hoạt động đến tận hộ gia đình tuyên truyền, vận động người dân cùng thực hiện các biện pháp loại trừ lăng quăng để phòng chống bệnh SXH và tuyên truyền về vệ sinh khi chăm sóc trẻ em để phòng tránh bệnh TCM. Mục tiêu cụ thể được Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh đề ra trong chiến dịch lần này: 100% phương tiện thông tin đại chúng huyện, xã đồng loạt tuyên truyền trước và trong chiến dịch; 100% xã đồng loạt tổ chức chiến dịch; 90% hộ gia đình trong chiến dịch được vãng gia để kiểm tra lăng quăng trong các vật dụng chứa nước, cấp tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn cách loại bỏ nơi sinh sản của muỗi để phòng bệnh SXH và hướng dẫn chăm sóc trẻ để phòng bệnh TCM. Sau chiến dịch các chỉ số về côn trùng, số ca bệnh SXH, TCM giảm rõ rệt so với trước chiến dịch.

CẨM LÝ   

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter