Huyện Dầu Tiếng: Tổ chức diễn tập phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn

Cập nhật: 25-09-2012 | 00:00:00

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão (BCHPCLB) huyện Dầu Tiếng phối hợp với xã Thanh An vừa tổ chức buổi diễn tập PCLB, tìm kiếm cứu nạn (ảnh).

Buổi diễn tập đã đưa ra 3 tình huống. Khung tập là BCHPCLB xã Thanh An cần phải xử lý các tình huống được nêu ra về tình hình mưa bão, mức độ ảnh hưởng, khả năng thiệt hại đến người và tài sản của dân; đồng thời, nêu lên giải pháp khắc phục hậu quả, phòng ngừa dịch bệnh, khôi phục lại sản xuất, thống kê thiệt hại để báo cáo nhanh về BCHPCLB huyện. Hầu hết, các tình huống nêu lên, các thành viên trong BCHPCLB xã đều chủ động xử lý nhanh chóng, kịp thời. Sau khi khung tập xử lý các tình huống giả định, BCHPCLB xã tổ chức diễn tập thực địa tại ven sông Sài Gòn.

Diễn tập nhằm chủ động ứng phó với thiên tai xảy ra, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người  và tài sản của nhân dân. Đồng thời, giúp các lực lượng cứu hộ, cứu nạn nâng cao kỹ năng trong cứu hộ.

MINH TIẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter