Huyện đoàn Bắc Tân Uyên: Bắt nhịp nhanh với các phong trào

Cập nhật: 28-06-2014 | 00:00:00

 Sau khi thành lập, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bắc Tân Uyên đã tập trung ổn định tổ chức, triển khai thực hiện các hoạt động phong trào Đoàn - Hội - Đội theo đúng hướng dẫn, quy định của Điều lệ Đoàn - Hội - Đội, của ngành cấp trên và theo sát sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy. Mặt khác, Huyện đoàn Bắc Tân Uyên cũng nhanh chóng rà soát, nắm lại tình hình tổ chức bộ máy các cơ sở Đoàn.

   Ra mắt đội Thanh niên tình nguyện hè năm 2014 huyện Bắc Tân Uyên Ảnh: K.TUYẾN

Trên địa bàn huyện hiện có 13 cơ sở Đoàn (10 xã và 3 trường trung học phổ thông) với hơn 3.000 đoàn viên; 10 cơ sở Hội Liên hiệp thanh niên (10 xã) có gần 3.000 hội viên và 15 liên đội (5 trường trung học cơ sở và 10 trường tiểu học) có 4.267 đội viên. Các tổ chức Đoàn - Hội - Đội tiếp tục hoạt động thông suốt. Những chương trình liên tịch với các ngành, đoàn thể được ký kết triển khai, tạo cơ chế thuận lợi cho Đoàn thanh niên hoạt động hiệu quả, thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ được giao.

Mặc dù có những khó khăn nhất định như trang thiết bị phục vụ hoạt động của Đoàn (cấp huyện) chưa đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác đề ra. Đội ngũ cán bộ chuyên trách từ huyện đến cơ sở chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, chưa được bồi dưỡng tập huấn chuyên sâu về chuyên môn, nên khả năng cụ thể hóa các nội dung, chương trình còn chưa cao. Đa phần đoàn viên thanh niên trên địa bàn là đối tượng thanh niên nông thôn. Vì vậy, mọi hoạt động diễn ra chỉ tập trung vào khoảng thời gian cuối tuần nên cũng có những hạn chế trong công tác định hướng hoạt động.

Tuy vậy, với vai trò thanh niên xung kích, tổ chức Đoàn của huyện đã bắt nhịp công tác nhanh chóng. Hơn 2 tháng qua, Huyện đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động lớn, mang lại hiệu quả. Trong mùa hè 2014, ngoài lực lượng tại chỗ, Huyện đoàn phối hợp với trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương và trường Trung cấp Nông Lâm tổ chức dạy chữ, ôn tập hè cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Tân Bình; phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp tặng quà cho 100 trẻ em nghèo, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 250 người dân nghèo, thanh niên công nhân ở xã Tân Thành và Bình Mỹ; phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Ngày hội Doanh nhân tình nguyện năm 2014; tuyên truyền về chủ quyền biên giới biển đảo...

Anh Nguyễn Trọng Nhân, Bí thư Huyện đoàn Bắc Tân Uyên cho biết, Huyện đoàn sẽ tiếp tục xây dựng, kiện toàn các chương trình, đề án, kế hoạch hoạt động trong năm 2014; phối hợp với cấp ủy làm tốt công tác quy hoạch cán bộ, tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn chủ chốt tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ. Chủ động nghiên cứu, xác định nội dung trọng tâm phong trào bám sát với yêu cầu thực tế và đặc thù của từng đối tượng thanh niên để tổ chức hoạt động. Bên cạnh đó, Huyện đoàn đã phân công các thành viên trong Thường trực, Ban Chấp hành, cán bộ chuyên trách của Huyện đoàn tham dự các chương trình, hoạt động của cơ sở để có sự ghi nhận và chỉ đạo, rèn luyện kinh nghiệm thực tế.

Ngoài ra, Huyện đoàn cũng đã tham mưu với cấp ủy, thành lập Chi đoàn lâm thời khối cơ quan huyện; tập trung chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện lần I nhiệm kỳ 2014-2019, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần I nhiệm kỳ 2012-2017, Liên hoan Cháu ngoan Bác Hồ lần I năm 2014…

K.TUYẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter