Hyundai tham vọng thành 'trùm' xe điện

Cập nhật: 04-02-2020 | 08:34:53

Hãng xe Hàn đặt mục tiêu cung cấp hơn 80.000 xe không khí thải cho khách hàng châu Âu trong 2020.

Trong thông báo đưa ra hôm 28/1, hãng xe Hàn cho biết sẽ bắt đầu sản xuất Kona Electric vào tháng ba tại nhà máy ở Nosovice, ngôi làng nằm cách thủ đô Prague, CH Czech, khoảng 380 km về phía tây. Các phiên bản động cơ xăng, dầu, và hybrid xăng-điện của chiếc crossover sẽ tiếp tục được nhập khẩu vào châu Âu từ Hàn Quốc.

Hyundai tham vọng thành trùm xe điện ở châu Âu

Mẫu Kona điện được sản xuất ở CH Czech nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng châu Âu về dòng SUV cỡ nhỏ chạy điện. Ảnh: Automotive News

Hãng sẽ tăng lượng cung ứng tới châu Âu dành cho Kona Electric từ nhà máy Ulsan ở Hàn Quốc. Động thái này sẽ tăng gấp ba lần số xe Kona điện cho khách hàng châu Âu, đồng thời giảm thời gian giao xe.

Hyundai cho biết, năm nay sẽ cung cấp hơn 80.000 xe không khí thải cho khách hàng châu Âu, gồm cả Kona Electric, Ioniq Electriq và Nexo dùng pin nhiên liệu. Trong đó, khoảng 60.000 xe có thể là Kona chạy điện.

Kona là xe bán chạy thứ hai của Hyundai tại châu Âu, sau Tucson. Doanh số của hãng xe Hàn ở thị trường này riêng với Kona đã tăng 61%, đạt 107.409 xe trong 2019, theo JATO Dynamics. Trong đó có hơn 20.000 chiếc Kona Electric.

Nhà máy Hyundai ở Nosovice sản xuất mẫu i30 và Tucson. Sản lượng mỗi ngày là 1.500 xe. Hãng đã dừng sản xuất ix20 trong 2019.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter