Indonesia: Máy bay AirAsia mất tích "nhiều khả năng" nằm dưới đáy biển

Cập nhật: 29-12-2014 | 15:17:13

Ngày 29-12, Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia Bambang Soelistyo thông báo rằng chiếc máy bay AirAsia mang số hiệu QZ5801 mất tích cùng 162 người trên khoang nhiều khả năng đã nằm dưới đáy biển.

Quan chức cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia ở Bắc Sumatra phân tích dữ liệu trên bản đồ, nơi chiếc máy bay của AirAsia mất tích trong vùng biển của Indonesia hôm 28-12. Ảnh: AFP

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Jakarta, ông Bambang Soelistyo nêu rõ: "Dựa trên những thông tin các bên cộng tác cung cấp và đánh giá, vị trí gặp nạn của máy bay là ngoài biển, với giả thiết là chiếc máy bay đã nằm dưới đáy biển.

"Đó mới chỉ là những nghi ngờ ban đầu và những diễn tiến của nó phụ thuộc vào những đánh giá kết quả tìm kiếm của chúng tôi."

Ông Soelistyo nói rằng Indonesia không có "các công cụ" như tàu lặn cần thiết để tìm kiếm chiếc máy bay dưới đáy biển, và việc này đòi hỏi các quốc gia khác phải hỗ trợ khi cần thiết.

"Do thiếu công nghệ, chúng tôi phải liên lạc với Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia để chúng tôi mượn (công cụ) của các nước đã đề nghị. Đó là các nước Anh, Pháp và Mỹ," Giám đốc Soelistyo giải thích.

Chiếc máy bay Airbus A320-200 của hãng AirAsia đã biến mất hôm 28-12 trên đường bay từ Surabaya ở Đông Java của Indonesia đi Singapore sau khi tổ bay đề nghị chuyển hướng bay do thời tiết có bão. Đây được coi là sự kiện khủng hoảng hàng không thứ ba trong năm nay của một hãng Malaysia.

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter