Indonesia tăng cường an ninh tại các sân bay sau khi bị đe dọa

Cập nhật: 26-11-2015 | 06:19:23

Cảnh sát và nhân viên an ninh sân bay Indonesia làm nhiệm vụ tại sân bay quốc tế ở Cengkareng. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 25-11, Bộ Giao thông Indonesia thông báo nước này đã tăng cường an ninh tại các sân bay sau khi có thông tin cho rằng một sân bay tại thủ đô Jakarta bị đe dọa trong bối cảnh xảy ra các vụ khủng bố trên thế giới.

Theo các biện pháp tăng cường an ninh có hiệu lực từ ngày 24-11, lực lượng chức năng tiến hành rà soát các hành lý và hàng hóa, kiểm tra ngẫu nhiên các xe ôtô ra vào các sân bay, đồng thời siết chặt việc soi chiếu các nhân viên làm việc ở sân bay.

Người phát ngôn Bộ Giao thông Indonesia J. A. Barata cho biết động thái trên được đưa ra sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố gần đây cũng như có những lời đe dọa tại một số nước.

Theo ông Barata, một sân bay của Jakarta cũng đã bị đe dọa trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, quan chức này từ chối cho biết sân bay nào trong hai sân bay đang hoạt động tại Jakarta bị đe dọa tấn công, cũng như không thông báo chi tiết về lời đe dọa này.

Trước đó, sau các vụ tấn công ở thủ đô Paris (Pháp), lực lượng cảnh sát và binh lính chống khủng bố đã được triển khai tới sân bay lớn ở Jakarta như một phần trong các biện pháp an ninh.

Là nước có số dân theo đạo Hồi giáo đông nhất thế giới, Indonesisa từng hứng chịu một số vụ đánh bom lớn do các nhóm Hồi giáo cực đoan tiến hành từ năm 2000-2009. Tuy nhiên, các nhóm cực đoan nguy hiểm nhất đã bị suy yếu sau các cuộc trấn áp mạnh mẽ của của chính quyền Indonesia./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter