Indonesia và Nhật Bản ủng hộ giải quyết hòa bình vấn đề Biển Đông

Cập nhật: 15-07-2012 | 00:00:00

  Ngoại trưởng Indonesia nói chuyện với người đồng cấp Campuchia tại AMM 45Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nhật Bản Koichiro Gemba bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Indonesi cho biết, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) diễn ra tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia vừa qua, Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nhật Bản Koichiro Gemba, trong đó hai bên nhất trí tăng cường hợp tác giữa hai nước trong các vấn đề song phương và đa phương.   

Tại cuộc gặp, hai bộ trưởng nhấn mạnh rằng Indonesia và Nhật Bản nhất trí quan điểm chung về giải pháp cho những tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông là phải thông qua thương lượng hòa bình và dựa trên luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982).

Hai ông cũng cam kết tiến hành đối thoại chiến lược ở cấp bộ trưởng, nhằm duy trì động lực tích cực cho quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong việc đối phó với các vấn đề toàn cầu.

Bộ trưởng Koichiro Gemba đã đánh giá cao vai trò của Indonesia trong các vấn đề chính trị và hàng hải tại "Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á". Về phần mình, Bộ trưởng Marti Natalegawa cho rằng quan hệ Indonesia-Nhật Bản có thể được mở rộng và tăng cường hơn nữa trong tương lai, đồng thời nhấn mạnh “mối quan hệ giữa ASEAN, trong đó Indonesia là một thành viên, và Nhật Bản có vai trò quan trọng trong việc duy trì ổn định, hòa bình và thịnh vượng ở châu Á”.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter