Iran cảnh báo Mỹ sau khi Mỹ dọa Syria

Cập nhật: 25-08-2013 | 00:00:00

Phó Tổng chỉ huy quân đội Iran Masoud Jazayeri, đưa ra phát biểu trong bối cảnh Mỹ đề cập khả năng can thiệp quân sự vào Syria sau cáo buộc mới đây về việc quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học.

Hãng thông tấn bán chính thức Fars của Iran dẫn lời phát biểu của Phó Tổng chỉ huy quân đội Iran Jazayeri nói rằng, Mỹ biết rõ “giới hạn đỏ” nằm ở đâu và vượt qua ranh giới này sẽ là những kết cục thảm khốc.

 Một binh sĩ Iran

Theo ông Jazayeri, “cuộc chiến chống khủng bố’ sẽ là cái cớ để Mỹ cùng các đồng minh và một số nước trong khu vực đưa quân tới Syria.

Phó Tổng chỉ huy quân đội Iran cảnh báo “các lực lượng Syria đã lớn mạnh hơn nhiều và các cường quốc ngạo mạn sẽ không dễ gì dành chiến thắng”.

Iran là một đồng minh lớn của chính quyền Syria trong khu vực, và đang ủng hộ cả lực lượng Hezbollah của Lebanon chiến đấu cùng quân đội Syria để chống lại các lực lượng nổi dậy, mà Iran và Syria coi là các nhóm khủng bố.

Cuộc nội chiến tại Syria, theo thống kê của Liên Hợp Quốc đã cướp đi sinh mạng của hơn 100.000 người kể từ khi bùng phát tháng 3/2011, đang diễn biến ngày càng phức tạp. Cuộc xung đột tại Syria lâu nay đã manh nha vượt qua biên giới nước này sang các nước láng giềng.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter