Iran cảnh báo nguy cơ chiến tranh thế giới lần thứ ba

Cập nhật: 13-04-2013 | 00:00:00

  Quân đội IranTheo nguồn tin Iran tại Liên hợp quốc, ngày 12-4, trả lời phỏng vấn các phương tiện thông tin đại chúng Pháp, Đại sứ Iran tại Pháp Ali Ahani đã coi cuộc tấn công quân sự có thể xảy ra của Israel vào các cơ sở hạt nhân của Iran là hành động "cực kỳ điên rồ" và cảnh báo hành động này ắt sẽ dẫn đến cuộc chiến tranh thế giới lần thứ ba.

Đại sứ Ahani cũng không quên nhắc lại tuyên bố của Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad rằng trước sau gì Israel cũng sẽ bị "xóa sổ" và rằng Iran đang làm hết tất cả để tìm được giải pháp cho vấn đề hạt nhân gây tranh cãi của mình.

Ông tố cáo phương Tây đang lợi dụng vấn đề hạt nhân để gây sức ép với Iran, đồng thời khẳng định đây là chương trình hạt nhân dân sự và Iran không hề có kế hoạch chế tạo vũ khí hạt nhân như cáo buộc của phương Tây.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter