Iran công bố thiết bị có thể phát hiện người nhiễm SARS-CoV-2 từ xa

Cập nhật: 16-04-2020 | 14:35:20

Các nhà khoa học cho biết thiết bị có thể phát hiện người nhiễm virus trong vòng 5 giây với việc tạo ra một từ trường tại khu vực có bán kính 100m.

Tư lệnh Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tại buổi công bố thiết bị mới 

Các nhà khoa học Iran ngày 15-4 giới thiệu một thiết bị thông minh có khả năng phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2 từ khoảng cách 100m.

Theo Hãng thông tấn Tasnim của Iran, tại sự kiện ra mắt sản phẩm, tư lệnh Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami cho biết các chuyên gia của lực lượng này đã nghiên cứu và phát triển thiết bị trên.

Còn theo các nhà khoa học Iran, thiết bị chẩn đoán này có tính chính xác cao, do đó có thể không cần tiến hành thêm xét nghiệm lấy máu. Thiết bị này có thể phát hiện người nhiễm virus trong vòng 5 giây với việc tạo ra một từ trường tại khu vực có bán kính 100m.

Ngoài khả năng phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2, thiết bị thông minh này cũng được sử dụng phục vụ mục đích khử trùng các bề mặt. Tuy nhiên, cơ chế vận hành và cấu tạo của thiết bị không được công bố.

Iran hiện là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Theo báo cáo ngày 15-4 của Bộ Y tế Iran, tại nước này đã có 76.389 người nhiễm bệnh và 4.777 người tử vong kể từ khi nước này ghi nhận ca nhiễm đầu tiên vào ngày 19-2 vừa qua.

Theo TTO

Chia sẻ bài viết
Tags
SARS-CoV-2

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter