Iran sẽ đưa tàu đến gần vùng biển Mỹ

Cập nhật: 29-09-2011 | 00:00:00

Iran vừa tuyên bố hải quân nước này sẽ triển khai tàu gần vùng biển của Mỹ. “Như những cường quốc ngạo mạn hiện diện gần biên giới biển của chúng tôi, chúng tôi sẽ có sự hiện diện mạnh mẽ gần biên giới biển của Mỹ”, hãng thông tấn IRNA ngày 28-9 dẫn lời Tư lệnh Hải quân Iran Habibollah Sayyari nói. Trước đó, vào ngày 19-7, ông Sayyari cũng từng cho hay Tehran sẽ cử “một đội tàu vào Đại Tây Dương”.

 Tàu chiến Kharg của Iran có thể được triển khai ở Đại Tây Dương Theo AFP, Iran đã nỗ lực tăng cường hiện diện tại các vùng biển quốc tế từ năm ngoái, với việc thường xuyên cử tàu vào Ấn Độ Dương để bảo vệ tàu nước này khỏi nguy cơ cướp biển.

Việc Iran triển khai tàu gần vùng biển Mỹ, nếu có, sẽ gây thêm căng thẳng giữa 2 nước. Mỹ và Israel không loại trừ khả năng tấn công Iran nếu các nỗ lực ngoại giao không thể buộc nước này từ bỏ chương trình hạt nhân gây tranh cãi. Ngày 27-9, Đại sứ Pháp tại LHQ Gerard Araud cảnh báo Iran đang đối mặt với một hành động quân sự nếu phương Tây cho rằng nước này đạt khả năng chế tạo một vũ khí hạt nhân.

Theo Thanh Niên

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter