Iran tổ chức Hội nghị "Những người bạn của Syria"

Cập nhật: 21-05-2013 | 00:00:00

  Binh sỹ Syria trong chiến dịch tại Qusayr ngày 20-5. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Abbas Araqchi ngày 21-5 cho biết Iran sẽ tổ chức hội nghị những người bạn của Syria vào cuối tháng này nhằm tìm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng tại Syria.

Hãng thông tấn bán chính thức FNA của Iran đưa tin rằng đại diện một số nước và tổ chức quốc tế sẽ tham gia vào cuộc họp nói trên, với chủ đề "Giải pháp chính trị - Ổn định khu vực," ở thủ đô Tehran của Iran vào ngày 29/5.

Người phát ngôn Araqchi nhấn mạnh rằng giải pháp chính trị đối với cuộc khủng hoảng ở quốc gia Arập này sẽ đem lại an ninh cho khu vực, cảnh báo rằng nếu không thực hiện giải pháp trên thì sẽ không mong đợi gì về sự ổn định cho khu vực.

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết kể từ ngày 19/5, đã có 31 chiến binh của phong trào Hezbollah, 68 chiến binh của lực lượng nổi dậy, cùng với chín binh lính chính phủ trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad bị thiệt mạng trong các trận giao tranh đang diễn ra ở thị trấn Qusayr của Syria, khi mà Hezbollah phái thêm các chiến binh tinh nhuệ mới đến địa phương này.

Trước đó ngày 20-5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã điện đàm với Thủ tướng Italy Enrico Letta nhằm thảo luận một loạt các vấn đề, bao gồm kinh tế, an ninh ở khu vực Bắc Phi và cuộc xung đột ở Syria.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter