Iran và P5+1 sẽ tiến hành đàm phán cấp chuyên gia

Cập nhật: 27-02-2013 | 00:00:00

Theo Reuters, hãng thông tấn Fars ngày 27-2 đưa tin Iran và nhóm P5+1 (gồm Nga, Trung Quốc, Mỹ, Anh, Pháp và Đức) đã nhất trí tổ chức thêm một cuộc đối thoại để thảo luận về chương trình hạt nhân của Tehran tại Almaty, Kazakhstan sau khi tiến hành vòng đàm phán "cấp chuyên gia" đầu tiên tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Nguồn tin không cho biết cụ thể thời gian diễn ra hai cuộc gặp trên song nhận định rằng vòng đàm phán cấp chuyên gia tại Istanbul sẽ diễn ra trước cuộc gặp ở Almaty vài ngày.

Nhóm P5+1 và Iran đã tiến hành vòng đàm phán mới tại Almaty trong hai ngày 26-27/2 trong một nỗ lực nhằm giải tỏa quan ngại của quốc tế xung quanh chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran.

Hãng Interfax cùng ngày dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov xác nhận vòng đàm phán về hạt nhân tại Almaty giữa nhóm P5+1 với Iran đã diễn ra tích cực, song không cho biết thêm chi tiết.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter