Iran xét xử 3 người Mỹ

Cập nhật: 07-02-2011 | 00:00:00

3 công dân Mỹ bị toà án Iran đưa ra xét xử

Iran cáo buộc những người này xâm nhập trái phép và hoạt động gián điệp

Ngày 6/2, một tòa án Iran bắt đầu xét xử 3 tù nhân Mỹ với cáo buộc phạm tội xâm nhập trái phép lãnh thổ Iran và hoạt động gián điệp. Một trong 3 tù nhân này là bà Sarah Shourd vắng mặt do tháng 9 năm ngoái đã nộp tiền bảo lãnh và được trở về nước vì lý do sức khỏe.

Trước đó, ngày 31/1, người phát ngôn Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, tòa án Iran đã có lệnh triệu tập bà Sarah Shourd để xét xử tại tòa. Ông Shafiei, luật sư biện hộ cho 3 bị cáo cho biết, bà Sahra Shourd đã gửi thư biện hộ cho tòa án Iran.

Tháng 7/2009, ba người Mỹ nói trên xâm nhập lãnh thổ Iran từ khu tự trị người Kurd ở miền Bắc Iraq. Iran cáo buộc những người này xâm nhập trái phép và hoạt động gián điệp. Trong khi phía Mỹ phủ nhận cáo buộc này đồng thời yêu cầu Iran trả tự do cho 3 công dân Mỹ.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter