Iraq: Đánh bom nhằm vào người Shiite

Cập nhật: 01-04-2013 | 00:00:00

Hôm 31-3, một vụ đánh bom đã xảy ra ở bên trong một nhà thờ Hồi giáo của người Shiite tại miền nam Iraq, làm 6 dân thường bị thương. Quả bom phát nổ tại thị trấn Zubair cách thành phố Basra (trung tâm khai thác dầu mỏ) 25km về phía Nam.

Ông Ahmed al-Suleitti, Phó chủ tịch Hội đồng thành phố Basra kêu gọi người dân đề phòng trước các cuộc tấn công tương tự có thể tái diễn: “Một kẻ khủng bố từ bên ngoài lẻn vào đặt bom tại cửa sổ nhà thờ. Bom phát nổ khi các tín đồ cầu nguyện nhưng may mắn không ai thiệt mạng. Chỉ có môt số người bị thương nhẹ. Tôi kêu gọi tất cả người dân thận trọng và đề cao cảnh giác”.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. 10 năm sau khi Mỹ tiến hành chiến dịch quân sự lật đổ tổng thống Saddam Hussein, Iraq vẫn đang vật lộn để ổn định chính trị- xã hội. Một trong những nguy cơ đe dọa sự bất ổn là phiến quân cực đoan người Sunny gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu người Shiite, đe dọa phá vỡ cán cân giáo phái vốn mong manh ở quốc gia này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter