Israel: Cháy lớn làm 40 người thiệt mạng

Cập nhật: 03-12-2010 | 00:00:00

Khoảng 40 người đã chết trong một trận cháy rừng hôm qua tại Israel, phần lớn nạn nhân là những người cai ngục đang đi sơ tán tù nhân.

 

Những người này đang đi trên một chiếc xe khách thì bị cuốn vào chảo lửa ở khu vực rừng Carmel Mountains gần thành phố Haifa. Hàng nghìn người khác, trong đó có nhiều tù nhân, đã được sơ tán. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người bị thương. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy rừng.

>>>Xem videoclip

 

 Lính cứu hỏa Israel chiến đấu với lửa ở khu rừng gần thành phố Haifa hôm qua. 

Cảnh sát Israel cho hay những người trên chuyến xe xấu số là các quản giáo đang đi giúp sơ tán phạm nhân ở nhà tù Damon, khi cháy xảy ra. Không một tù nhân nào bị thương trong vụ cháy.

 

Vụ cháy ở miền bắc nước này bắt đầu lúc trưa qua. Lửa lan nhanh với tốc độ 1.500 mét trong vòng ba phút.

 

"Chiếc xe không có cơ hội thoát. Họ cố gắng chạy trốn ngọn lửa nhưng rồi bị thiêu sống. Thật là một cảnh tượng khủng khiếp", BBC dẫn lời phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa nói.

 

Chính phủ Israel đã kêu gọi các nước Nga, Hy Lạp, Italy và Cyprus giúp dập lửa. Hàng trăm lính cứu hỏa đã chiến đấu với ngọn lửa ở dưới đất và phun nước từ trên không. Các đội cứu hỏa từ khắp miền của Israel được điều đến hỗ trợ

 

Báo chí Israel cho hay đây là vụ cháy lớn nhất trong lịch sử quốc gia, khiến 2.800 hecta đất bị hủy hoại chỉ trong một ngày. Israel đang chịu đợt hạn hán kéo dài, không có mưa kể từ mùa xuân.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter