Israel mở lại cửa khẩu Kerem Shalom với Dải Gaza

Cập nhật: 12-04-2013 | 00:00:00

AFP đưa tin, các quan chức cho biết Israel ngày 12-4 đã mở lại cửa khẩu Kerem Shalom để vận chuyển hàng hóa vào Dải Gaza sau khi đóng cửa khẩu này vài ngày trước đó để đối phó với vụ tấn công rocket từ vùng lãnh thổ Palestine.

  Công nhân Palestine kiểm tra xe chở hàng đến từ Israel qua cửa khẩu Kerem Shalom ở phía nam Dải Gaza ngày 23-9. Người phát ngôn của cơ quan phụ trách các vấn đề dân sự ở vùng lãnh thổ Palestine thuộc Bộ Quốc phòng Israel, ông Guy Inbar nói: "Cửa khẩu Kerem Shalom đã được mở lại sáng nay. Chúng tôi đã mở lại cửa khẩu này để cho phép vận chuyển hàng hóa bị chặn lại kể từ khi đóng cửa hôm 8-4 vừa qua."

Vụ bắn rocket vào miền Nam Israel xảy ra hôm 7-4, đúng vào thời điểm Ngoại trưởng Mỹ John Kerry công du khu vực để tiến hành hội đàm với giới lãnh đạo Israel và Palestine.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter