Israel tố cáo “Quân đội điện tử Syria” tấn công mạng

Cập nhật: 26-05-2013 | 00:00:00

Ngày 25-5, người đứng đầu Hội đồng Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia Israel, Giáo sư Yitzhak Ben-Israel cho biết một tổ chức tự xưng là "Quân đội điện tử Syria" đã phát động cuộc tấn công mạng nhằm vào hệ thống phân phối nước của Haifa, thành phố lớn thứ 3 của Israel.

Đài phát thanh Israel dẫn lời Giáo sư Ben-Israel cho biết cuộc tấn công "của tổ chức, mà chúng tôi không biết chính xác kẻ nào đứng sau, đã diễn ra hai tuần trước, song đã thất bại".

Theo cựu cố vấn chiến tranh mạng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, cuộc tấn công này được phát động nhằm đáp trả các cuộc không kích của Israel vào lãnh thổ Syria kể từ đầu năm nay.

Cùng ngày, Israel còn cáo buộc các lực lượng Syria tìm cách kích động xung đột trong bối cảnh hai bên tranh cãi về trách nhiệm đối với vụ đụng độ trên Cao nguyên Golan hôm 21-5 vừa qua, khi lực lượng an ninh Syria khai hỏa qua biên giới và trúng một phương tiện quân sự của Israel.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter