Israel xin lỗi Ai Cập vụ ngược đãi các nhà ngoại giao

Cập nhật: 10-05-2013 | 00:00:00

Ngày 9-5, Thứ trưởng Ngoại giao Israel Zeev Elkin đã lên tiếng xin lỗi về các hành động bạo lực của cảnh sát nước này khi ngăn cản các nhà ngoại giao Ai Cập tại Tel Aviv tham dự lễ Phục Sinh tại nhà thờ Mộ Thánh ở Jerusalem hôm 5-5 vừa qua.

 Thứ trưởng Ngoại giao Israel Zeev Elkin.  Trước đó, ngày 8-5, Bộ Ngoại giao Ai Cập đã triệu Đại sứ Israel tại Cairo Yaakov Amitai tới để phản đối vụ "ngược đãi" các nhà ngoại giao Ai Cập tại Tel Aviv, cũng như các cuộc không kích mới đây của Israel nhằm vào các mục tiêu ở Syria.

Quan hệ Ai Cập - Israel trở nên căng thẳng kể từ khi xảy ra làn sóng biểu tình lật đổ chính quyền của cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak vào đầu năm 2011.

Thời gian gần đây, nhiều chính trị gia và các đảng phái tại Ai Cập đã lên tiếng đòi chính phủ sửa đổi hoặc hủy bỏ Hiệp ước hòa bình Trại David ký năm 1978 giữa hai nước.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter